Sơ qua lịch sử hình thành của bếp gas

Bếp gas đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình nhưng bạn đã biết nguồn gốc của nó chưa? Nếu chưa hãy xem bài viết này của gaspetrolimexhanoi.com.vn để biết lịch sử hình thành của bếp gas nhé.

Tham khảo thêm:

>> Một số thông tin về sản phẩm bếp gas âmTorino

>> Bạn có biết 1 lít gas nặng bao nhiêu không?

Lịch sử ra đời và phát triển của bếp gas

Vào năm 1820, Zachaeus Winlen đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển những chiếc bếp gas đầu tiên nhưng nhanh chóng bị bỏ dở. Và đến James Sharp tiếp tục nghiên cứu và chế tạo ra chiếc bếp gas, được cấp bằng sáng chế ở London năm 1851. Nhưng phải đến năm 1880 bếp gas mới được biết đến rộng rãi do sự phát triển chậm chạp của hệ thống đường dẫn khí.

Những chiếc bếp gas đầu tiên rất khó sử dụng do thiết kế chưa hoàn chỉnh và phải đến những năm 1910 mới được khắc phục để sản phẩm này hoạt động hiệu quả hơn. Họ cũng tiến hành tráng men mặt bếp để dễ dàng vệ sinh hơn.

Năm 1922, một chiếc bếp gas cao cấp có tên AGA đã được chế tạo bởi Gustaf Dalen đã dành được giải thưởng Nobel ở Thụy Điển. Từ đó, sản xuất bếp gas phát triển mạnh và cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng.

bếp gas được ra đời từ khá lâu

Bếp gas đánh lửa như thế nào

Các sản phẩm bếp gas hiện nay có 2 cách đánh lửa đó chính là dùng hệ thống Magneto và hệ thống IC. 

Hệ thống đánh lửa Magneto được sử dụng rất nhiều trong các loại bếp gas đơn, bếp gas dương và bếp gas âm bình dân bởi nó có giá thành phải chăng, sử dụng dễ dàng, không cần cung cấp tia lửa điện để bật lửa. Tuy nhiên, loại này lại tạo tiếng ồn khi sử dụng.

Đối với hệ thống đánh lửa bằng tia lửa điện (IC) được trang bị ở những dòng bếp gas dương và bếp gas âm cao cấp. Sử dụng loại này tương đối an toàn, không gây tiếng động, rất thích hợp cho gia đình nhiều thành viên, có cả trẻ em và người lớn tuổi. Nếu bếp nhà mình trang bị hệ thống đánh lửa này bạn cần chú ý mua sẵn pin để thay thế khi cần.

Các loại bếp gas hiện nay

bếp gas được ra đời từ khá lâu

Hiện nay trên thị trường lưu hành chủ yếu 2 loại là bếp gas âm và bếp gas dương:

Bếp gas dương thiết kế với toàn bộ bếp được đặt nổi trên bề mặt kệ, có thể di chuyển theo mong muốn một cách dễ dàng.

Bếp gas âm được lắp chìm dưới mặt bàn bếp, thường ở một vị trí cố định đến khi người dùng thay sản phẩm mới.

Hiện nay nhiều dòng bếp cao cấp được tích hợp các tính năng hiện đại để quá trình sử dụng được an toàn và hiệu quả hơn.

Qua bài viết này bạn có thể biết được lịch sử hình thành và phát triển của bếp gas. Những kiến thức cơ bản này hy vọng sẽ giúp bạn khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *