Bếp gas âm và bếp gas dương – bạn nên chọn loại nào?

Nhiều người mới sử dụng không biết nên chọn loại bếp gas nào cho phù hợp. Nếu bạn cũng vậy thì hãy xem ngay bài viết này của gaspetrolimexhanoi.com.vn để có câu trả lời với lựa chọn bếp gas âm hay bếp gas dương nhé.

Tham khảo thêm:

>> Một số thông tin về sản phẩm bếp gas âm Torino

>> Hiện trạng sử dụng hệ thống gas kém chất lượng

Thiết kế

Bếp gas âm được thiết kế có phần bụng bếp chìm xuống dưới kệ bếp, chỉ nồi phần trên nên rất gọn gàng, thích hợp với nhiều không gian. Mặt bếp thường làm bằng kính cường lực có độ bóng cao, sang trọng, bắt mắt.

Bếp gas dương có điểm nổi bật là thân hoàn toàn nổi trên phân kệ bếp nên có thể thay đổi vị trí dễ dàng, điều này cũng giúp có thể phát hiện và xử lý sự cố tốt hơn. Bề mặt của bếp gas dương được làm từ một số chất liệu chính như ibox, kim loại phủ men, kính cường lực.

bếp gas âm

Tính tiện dụng, mức độ an toàn

Bếp gas âm cho thấy khả năng đun nấu nhanh hơn đáng kể bởi được trang bị đầu đốt có công suất mạnh. Tuy nhiên, bếp gas âm cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn từ 3 đến 5% so với bếp gas dương.

Về mặt tính năng hiện đại thì bếp gas âm có lợi thế hơn bởi rất nhiều sản phẩm được tích hợp thêm tính năng đầu hâm, hẹn giờ, tự động ngắt gas, khóa trẻ em,… còn điều này chỉ xuất hiện ở một số dòng bếp gas dương cao cấp.

Việc vệ sinh bếp gas âm nhanh hơn bởi mặt kính tiện dụng giúp cho việc lau chùi được dễ dàng. Sản phẩm bếp gas dương mặt inox hay mặt kim loại phủ men cần thời gian xử lý vết bẩn lâu hơn, nếu không cẩn thận rất dễ hoen gỉ.

Bảo hành, độ bền của bếp

Về độ bền, bếp gas âm có lợi thế hơn bếp gas dương do có thể hạn chế được hiện tượng hoen gỉ bề mặt bếp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đúng cách, thường xuyên vệ sinh sản phẩm thì tuổi thọ của 2 dòng bếp này tương đương với nhau. 

Thời gian bảo hành của các mẫu bếp gas âm có xu hướng cao hơn đôi chút nhưng điều này phụ thuộc chính vào hãng sản xuất và cơ sở kinh doanh. Thông thường, các sản phẩm bếp gas sẽ được bảo hành trong thời gian từ 6 tháng đến 3 năm.

bếp gas dương

Giá thành

Khi nói về giá thành của sản phẩm, bếp gas âm thương có giá cao hơn do có thiết kế cầu kỳ hơn và có nhiều tính năng hiện đại. Bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là có thể sở hữu một chiếc bếp gas dương tốt nhưng bếp gas âm thì khoảng 1 triệu đồng trở lên.

Những tư vấn mà gaspetrolimexhanoi.com.vn gửi đến hy vọng rằng bạn có thể chọn được sản phẩm bếp gas âm hoặc bếp gas dương phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *