So sánh đặc điểm bếp gas âm và bếp gas dương

Không ít người phân vân về việc lựa chọn bếp gas âm hay bếp gas dương cho gia đình. Hãy xem bài viết này của gaspetrolimexhanoi.com.vn để được tư vấn về những đặc điểm của bếp gas âm và bếp gas dương, qua đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Diễn biến mới nhất của giá gas tháng 9/2021

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Tính thẩm mỹ

Bếp gas âm được thiết kế chỉ nổi phần mặt bếp trên bàn bếp giúp tiết kiệm không gian rất tốt. Bề mặt bếp được làm bằng chất liệu kính chịu lực, kính Schott hoặc mặt đá giúp tạo sự gọn nhẹ, thanh lịch và sang trong cho gian bếp.

Các loại bếp gas dương hiện đại cũng ngày càng được chú trọng về mẫu mã với các thiết kế vượt trội, tiếp cận gần đến mặt bằng chung vẻ đẹp bếp gas âm.

So sánh bếp gas âm và bếp gas dương

Tính tiện dụng

Đặc điểm rất quan trọng để đánh giá sản phẩm bếp gas có chất lượng hay không là tính hữu ích, sự tiện lợi và các chức năng của sản phẩm.

Ở đặc điểm này, bếp gas âm lại mang nhiều tiện ích sử dụng hơn như:

– Đa dạng số lượng lò nấu

– Thời gian nấu nướng, chế biến thức ăn nhanh

– Tiện lợi với vòng chia lửa và chế độ đầu hâm

Tuy nhiên so với bếp gas dương, bếp gas âm lại gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lắp đặt vì phải khoét lỗ mặt bếp. Điều này gây bất tiện cho việc lắp đặt, di chuyển khi cần thiết và khó sửa chữa nếu có sự cố ở bụng bếp.

Nhiều dòng bếp gas dương cao cấp hiện nay cũng được thiết kế rất hiện đại, hiệu suất nấu nướng tốt mà người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Tính an toàn

Nguy cơ cháy nổ là mối lo ngại đối với tất cả người sử dụng bếp gas. Chính vì thế mà các nhà sản xuất đã trang bị thêm các tính năng an toàn cho bếp gas, phổ biến ở bếp gas âm và một số dòng bếp gas dương cao cấp.

– Chế độ ngắt gas tự động: ngắt gas khi có sự cố tràn nước hay gió lùa làm tắt bếp

– Khóa trẻ em

– Báo động tràn nước

– Hẹn giờ

– Bảo vệ nước cạn trong nồi

– Đầu hâm

So sánh bếp gas âm và bếp gas dương

Độ bền, giá thành

Bếp gas âm có phần bụng bếp nằm dưới bàn bếp, được bảo vệ trong hộc nên có thể hạn chế rất tốt các nguy cơ làm hoen gỉ từ nước, thức ăn thừa trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục dễ dàng ở các dòng bếp gas âm nếu người sử dụng chú ý vệ sinh bếp thường xuyên, cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng.

Bếp gas âm hiện nay có giá thành phổ biến trên 2 triệu đồng, bếp gas dương có giá rẻ hơn, chỉ khoảng 500.000 đồng là người dùng đã có thể sở hữu một sản phẩm sử dụng ổn định.

Đó là một số đặc điểm của bếp gas âm và bếp gas dương mà gaspetrolimexhanoi.com.vn gửi đến để bạn đọc hiểu thêm về 2 sản phẩm này qua đó có thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *