Cấu tạo chung của bếp gas âm người dùng nên biết

ếp gas âm là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay, gaspetrolimexhanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về cấu tạo chung của bếp gas âm.

Tham khảo thêm:

>> Những đặc điểm nhận biết đại lý gas uy tín

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Bếp gas âm là gì?

Bếp gas âm là loại bếp gas được thiết kế có phần thân đặt chìm dưới bàn bếp giúp tiết kiệm không gian rất tốt và mang lại vẻ đẹp sang trọng. Bếp gas âm còn có nhiều ưu điểm vượt trội như tốc độ nấu nướng nhanh, được làm từ chất liệu chất lượng cao, không bị oxy hóa, gỉ sét sau thời gian dài sử dụng, đa dạng mẫu mã, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, dễ dàng vệ sinh,…

Trên thị trường hiện nay phổ biến với 2 loại bếp gas âm là bếp Á và bếp Âu (bếp Á có thể chỉnh gió bên ngoài hay dùng lá gió còn bếp Âu thì không).

Cấu tạo bếp gas âm

Các bộ phận của bếp gas âm

Họng bếp

Thường được làm từ chất liệu gang, thép hoặc hợp kim nhôm, họng bếp là nơi dẫn và phân chia gas tới pép chia.

Bát chia lửa

Bộ phận này có nhiệm vụ đỡ pép chia lửa và cùng pép chia lửa phân chia đều ngọn lửa phục vụ quá trình nấu nướng.

Ống dẫn gas

Ống dẫn gas của bếp gas âm bao gồm ống dẫn gas chính và ống dẫn gas phụ với mỗi loại lại có vai trò khác nhau: ống chính làm bằng thép sơn tĩnh điện dẫn gas tới cụm van điều áp; ống phụ được nối với van điều áp đến kim phun gas là đi vào họng bếp.

Cấu tạo bếp gas âm

Cụm van điều áp

Đây là nơi hòa hợp gió và gas trước khi sử dụng, cụm van điều áp thường được làm từ chất liệu hợp kim nhôm đúc liền để tránh hiện tượng rò rỉ gas khi sử dụng.

Sứ đánh lửa

Là bộ phận được nối trực tiếp với cao áp, nó có vai trò để dẫn điện và tia lửa điện khi khởi động bếp. Hiện nay có nhiều loại sứ đánh lửa khác nhau trên thị trường như: sứ đầu bằng, sứ đầu mỏ, sứ có chân đốt lò xo, sứ có chân đốt cố định, sứ dây rời, sứ dây liền,…

Kim phun gas (ziclo)

Đối với mỗi loại bếp gas âm khác nhau thì kim phun gas lại được thiết kế với kích thước khác nhau, mỗi vòng lửa khác nhau thì lỗ ziclo cũng khác nhau sao cho phù hợp. Kim phun gas hiện nay được làm bằng đồng có độ bền tốt.

Pép chia lửa

Là nơi phân chia đều ngọn lửa bếp gas âm sinh ra, pép chia lửa thường làm từ chất liệu hợp kim đồng hay một số dòng còn được làm từ kim loại khác.

Đó là những thông tin cơ bản về cấu tạo chung của bếp gas âm mà gaspetrolimexhanoi.com.vn gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức và sử dụng hiệu quả sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985607339