Tình hình giá gas hôm nay 03/10/2021

Quãng thời gian gần đây giá khí đốt tự nhiên liên tục có những biến động không ngừng. Trong bài viết lần này, gaspetrolimexhanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những diễn biến mới nhất của tình hình giá gas hôm nay 03/10/2021.

Tham khảo thêm:

>> Cấu tạo chung của bếp gas âm người dùng nên biết

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Giá gas thế giới

Giá gas giảm tới 4,2% sau khi chốt phiên giao dịch cuối tuần xuống còn mức 5,619 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 11 năm 2021. Có thể thấy chỉ sau một phiên giá khí đốt đã giảm 0,248 USD/mmBTU.

Tại thị trường châu Âu và châu Á, giá khí đốt tự nhiên dùng để sưởi ấm đã liên tục đạt những kỷ lục mới trong tuần này khi các doanh nghiệp ồ ạt bổ sung nguồn hàng tồn kho trước mùa đông sắp tới. Mặt hàng có thể thay thế cho khí đốt như than đá cũng đang khá khan hiếm.

Tình hình giá gas hôm nay

Theo những ghi nhận của Bloomberg, giá khí đốt giao ngay trong tháng tại Hà Lan đã chạm mốc 100 Euro/MWh vào phiên giao dịch đầu tháng (1/10), đây là mức cao nhất từ trước đến nay đối với hợp đồng khí đốt này.

So với dầu thô, mức giá nêu trên tương đương khoảng 190 USD/thùng, gấp 2 lần giá trị một thùng dầu Brent trong cùng phiên giao dịch. Giá dầu Brent khi chạm mức đỉnh lịch sử vào tháng 7/2008 cũng chỉ đạt khoảng 147,5 USD mỗi thùng.

Trong phiên giao dịch ngày 30/9 vừa qua, tại Nhật Bản – Hàn Quốc giá tham chiếu cho các lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng trên thị trường Bắc Á đã tăng lên 34,47 USD/mmBTU. Theo S&P Global Platts, đây là mức cao nhất trong lịch sử mà loại khí đốt này đạt được từ năm 2009. 

Hiện tại giá nhiều mặt hàng năng lượng đang đồng loạt tăng cao cả Mỹ, châu Âu và châu Á trong bối cảnh nền kinh tế đang có những bước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các kho dự trữ năng lượng đã dần cạn kiệt sau mùa đông kéo dài và lạnh lẽo bất thường hồi năm ngoái. Điều này kết hợp với xu hướng thắt chặt đầu tư cho các dự án khai thác mới cùng chi phí bảo trì hệ thống rất cao đã trở thành bước đà quan trọng có cú sốc năng lượng toàn cầu.

Giá gas trong nước tháng 10

Tình hình giá gas hôm nay

Chiều 30/9 nhiều công ty kinh doanh gas lớn tại thị trường trong nước đã công bố giá gas trong tháng 9 có xu hướng tăng mạnh. Theo như giải thích, giá hợp đồng nhập khẩu (CP) trên thế giới đã được ấn định cho tháng 10/2021 tăng mạnh với con số 132,5 USD/tấn, chốt hợp đồng giao hàng trong tháng 10 đạt 797,5 USD/tấn.

Thương hiệu Gas Petrolimex công bố giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước bình 12kg là 457.200 đồng và bình 48kg là 1.828.500 đồng.

Đó là những diễn biến mới nhất về giá gas thế giới và trong nước mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm bắt được và đưa ra hướng sử dụng phù hợp loại nhiên liệu quan trọng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985607339