Thông tin về hệ thống ngắt gas tự động ở bếp gas

Ngắt gas tự động là tính năng xuất hiện ở rất nhiều dòng bếp gas hiện nay. Trong bài viết này, gaspetrolimexhanoi.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin về hệ thống ngắt gas tự động ở bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Một số lưu ý để chọn được van gas tốt

>> Mẹo giúp bạn tự sửa bếp gas ngay tại nhà

Bếp gas có cần trang bị hệ thống ngắt gas tự động không?

Gas được nhiều chuyên gia đánh giá một trong những nhiên liệu sạch đối với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng, nó được sử dụng rất phổ biến phục vụ hoạt động nấu nướng. Bên cạnh đó, gas cũng là một mối nguy hiểm lớn nếu để nó rò rỉ ra ngoài môi trường bởi một lượng nhỏ có thể gây cháy hay gây ngộ độc.

Hàng năm vẫn xảy ra không ít sự cố, tai nạn không mong muốn mà nguyên nhân là rò rỉ gas gây cháy nổ. Do đó, hệ thống ngắt gas tự động đã được các nhà sản xuất nghiên cứu và cho ra đời là tính năng rất quan trọng mà rất cần có ở các sản phẩm bếp gas.

Thông tin về hệ thống ngắt gas tự động của bếp gas

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ngắt gas tự động

Hệ thống ngắt gas tự động hoạt động theo nguyên lý cảm biến nhiệt, cụ thể: khi có các sự cố bất thường ở bếp như rò rỉ khí gas, lửa cháy quá to,.. thì bộ phận cảm ứng nhiệt nằm bên cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt gas. Nhờ đó mà nguy cơ cháy nổ hoặc rò rỉ khí gas được giảm thiểu đến mức thấp nhất, bảo vệ an toàn tối đa cho con người và tài sản.

Tuy nhiên, nhược điểm của các loại bếp gas có hệ thống ngắt gas tự động là thời gian đánh lửa sẽ chậm hơn khoảng 3-4 giây. Điều này hết sức bình thường bởi hệ thống cảm biến nhiệt cần có thời gian để cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ xung quanh rồi mới tự động mở van cho gas di chuyển đến bếp và hình thành ngọn lửa. Để đảm bảo an toàn với khoảng thời gian ngắn như vậy chắc chắn ai cũng tán thành.

Nên chọn bếp gas có hệ thống ngắt gas tự động hay không?

Thông tin về hệ thống ngắt gas tự động của bếp gas

Xu hướng của người tiêu dùng hiện nay là lựa chọn những dòng bếp gas hiện đại, chất lượng cao và điều này sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Và hệ thống ngắt gas tự động cũng là tiện ích rất hiện đại mà người sử dụng gas không nên bỏ qua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và tài sản.

Mặc dù bếp gas có hệ thống ngắt gas tự động của nhược điểm là thời gian chờ đánh lửa lâu hơn và giá thành cao hơn đôi chút bếp gas thông thường nhưng với ưu điểm nó mang lại thì đây là sự lựa chọn hết sức đúng đắn.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống ngắt gas tự động ở bếp gas mà gaspetrolimexhanoi.com.vn gửi đến bạn. Với những gì chúng tôi gửi đến chắc hẳn bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho gia đình sản phẩm bếp gas phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.