Giá gas hôm nay 27/12: Cập nhật chi tiết

Giá gas thế giới

Giá gas hôm nay 27/12 được dự báo ở mức 718,5 USD/tấn đối với hợp đồng khí gas tự nhiên sẽ giao tháng 1/2022. Cùng gaspetrolimexhanoi.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về biên độ giá gas qua bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm: 

>> Top 4 bếp gas giá rẻ dưới 500.000 VNĐ dành cho sinh viên

>> Có nên mua bếp gas Malloca?

Giá gas hôm nay trên thế giới

Giá gas hôm nay đã tăng hơn 6% lên mức 3,967 USD/mmBTU với hợp đồng khí gas tự nhiên giao vào tháng 1/2022. Điều này nằm trong dự đoán khi các nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi sau đợt đại dịch COVID tồi tệ nhất. Đồng thời nhu cầu cũng đang cao hơn nguồn cung khí gas, dẫn tới giá gas có phần nhích lên. 

Giá gas thế giới
Giá gas thế giới

Giá khí đốt tự nhiên cao hơn khoảng 37% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Các nhà giao dịch cũng dự đoán giá gas sẽ tiếp tục tăng cho tới đầu năm 2023. Giá gas sẽ cao kể cả khi thời tiết nắng nóng – khi nhu cầu sưởi ấm thấp đi. 

Hiện tại, châu Âu đang phải đối mặt với 1 cuộc khủng hoảng năng lượng khi Nga hạn chế nguồn cung và sự cố cắt điện hạt nhân ở Pháp đã làm giảm sản lượng điện cung cấp trong những tháng lạnh nhất trong năm. Đặc biệt, nguồn cung khí đốt có thể bị giới hạn vào mùa hè – khi châu Âu cần lưu trữ khí đốt. 

Giá gas dự báo theo ARAMCO: Dự báo ở mức 718,5 USD/tấn vào tháng 1/2022.

Giá gas hôm nay trong nước

Dù giá gas thế giới biến động theo ngày nhưng giá gas trong nước luôn cố định suốt cả tháng. Điều này là do vào đầu tháng, các doanh nghiệp sẽ chốt một mức giá cung cấp gas cố định để áp dụng cho cả tháng đó.

Giá gas trong nước
Giá gas trong nước

Theo đó, giá gas tháng 12 đã quay đầu hạ giá sau nhiều tháng liên tiếp tăng giá. Từ ngày 1/12, giá bán gas trong nước sẽ giảm 2.000 VNĐ/1kg, tương đương 24.000 VNĐ/bình 12kg. Sở dĩ giá gas được giảm mạnh là do hợp đồng thế giới cho tháng 12 được chốt ở mức 772,5 USD/ tấn, giảm 77,5 USD/ tấn so với tháng 11. Do đó, các công ty kinh doanh gas đã điều chỉnh giá gas giảm tương ứng nhằm mục đích ổn định thị trường.

Giá bán lẻ gas của thương hiệu Petrolimex vào tháng 12/2021 như sau: Bình gas dân dụng 12kg có giá 448.800 đồng/bình và bình gas công nghiệp 48kg có giá 1.795.000 VNĐ/bình.

Bài viết chia sẻ về thông tin giá gas hôm nay ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sự biến động của thị trường gas. Vì giá gas vẫn đang ở mức khá cao nên người dân cần chú ý sử dụng gas tiết kiệm và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *