Điều nên biết về hạn kiểm định bình gas

Hạn kiểm định bình gas là chi tiết rất quan trọng mà nhiều người không chú ý. Một số thông tin về hạn kiểm định kình gas sẽ có trong bài viết này của gaspetrolimexhanoi.com.vn.

Tham khảo thêm:

>> Khối lượng của bình gas công nghiệp so với bình gas dân dụng

>> Nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas cần chú ý gì?

Công việc kiểm định bình gas là gì?

Kiểm định bình gas là hoạt động kiểm tra, đánh giá kỹ càng về tình trạng kỹ thuật an toàn của bình gas để đáp ứng được quy định về thông số kỹ thuật theo quy chuẩn quốc gia. Quá trình kiểm định dựa trên các thông số kỹ thuật an toàn sau khi sản xuất bình gas và trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. 

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng bình gas, các đơn vị cũng cần thực hiện kiểm định theo đúng thời gian yêu cầu để bảo đảm an toàn tối đa cho tất cả người tiêu dùng.

Kiểm định bình gas rất quan trọng

Hạn kiểm định bình gas có ý nghĩ thế nào?

Các cơ sở sản xuất bình gas từ vật liệu thép đặc biệt để chứa gas, bảo quản và giữ an toàn khi vận chuyển, lưu trữ, sử dụng. Một bình gas đạt tiêu chuẩn khi lưu thông trên thị trường cần phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng kỹ càng theo đúng quy định của Nhà nước.

Hạn kiểm định của bình gas là yếu tố rất quan trọng. Thông quá nó mà người sử dụng có thể đánh giá chính xác mức độ an toàn của bình gas nhà mình và từ đó có thể phòng tránh được nguy cơ cháy nổ, tai nạn không mong muốn trong quá trình sử dụng gas.

Kiểm định bình gas rất quan trọng

Thời hạn kiểm định định kỳ của một bình gas trung bình khoảng 5 năm sau lần kiểm tra định kỳ đầu tiên. Với những bình gas đã qua thời gian sử dụng dài (trên 20 năm) thì cần phải kiểm định thường xuyên (2 năm một lần). Đối với những bình gas sử dụng lâu kèm theo quá cũ, bị gỉ sét nhiều, có mức độ nguy hiểm cao lại càng phải rút ngắn thời gian giữa các lần kiểm định đồng thời quá trình này cũng cần kỹ càng và nghiêm ngặt hơn.

Bạn có thể nhận biết thời hạn kiểm định của bình gas bởi nó được in trên quai bình. Sau khi hết thời gian quy định, bình gas sẽ được kiểm tra lại theo tiêu chuẩn Nhà nước rồi mới được đưa ra thị trường để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Đó là những lưu ý về hạn kiểm định bình gas mà gaspetrolimexhanoi.com.vn muốn bạn đọc nắm bắt được. Khi mua gas, ngoài chú ý đến các yếu tố giá thành, thương hiệu, cơ sở phân phối thì hạn kiểm định bình gas cũng là yếu tố không thể bỏ qua để đảm bảo quyền lợi cho mình bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *