Dán tem nhái bán gas kém chất lượng

Dán tem nhái

Tại nhiều địa phương trên cả nước hiện đang xảy ra tình trạng nhiều đối tượng tự ý xông vào nhà dân để dán tem nhái có logo gas không uy tín, đồng thời bán gas, phụ kiện bình gas rởm với giá cắt cổ. Thông tin chi tiết được thitruonggas.com gửi đến cho người dùng ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Cách lựa chọn bình gas an toàn

Nhiều đối tượng hù dọa người dùng

Theo nhiều người dân, khi đang ở nhà, có một số đối tượng đến nhà và dán tem giống hệt tem của thương hiệu gas trên bình nhưng dùng số điện thoại khác với số của hãng gas trước đó. Tưởng là cùng hãng nên người dân không để ý, tới khi hết gas thì gọi và bị giao gas giả. Bên cạnh đó, người dân còn bị các đối tượng hù dọa là van gas đang sử dụng là hàng kém chất lượng, dây gas bị xì,… yêu cầu thay mới với giá cắt cổ. Nhiều đối tượng còn dùng kim làm thủng dây gas để thay thế bằng hàng kém chất lượng.

Dán tem nhái
Dán tem nhái

Đại diện các công ty gas cho biết họ không hề cử nhân viên đi tư vấn thay thế linh kiện bếp gas và bình gas. Tại các doanh nghiệp cũng có tình trạng nhân viên làm sai quy định, bị đuổi việc nhưng mạo danh công ty dán tem nhái bán gas kém chất lượng.

Không nên mua bình gas trôi nổi

Theo các chuyên gia, tất cả các bình gas trên thị trường nếu được sản xuất theo đúng kỹ thuật thì không hề xảy ra sự cố cháy nổ. Nguy cơ cháy nổ chỉ xảy ra khi sử dụng gas không đúng hoặc xì van gas. Nếu các đối tượng tư vấn người dân thay thế sang loại bình gas mới là thông tin không chuẩn xác. Vì vậy, khi có đối tượng tư vấn đổi bình gas, van gas mà không mặc áo đồng phục của thương hiệu gas, người dùng cần đặc biệt cẩn trọng vì đó có thể là lừa đảo.

Bình gas chất lượng
Bình gas chất lượng

Trước thực trạng này, người tiêu dùng cần tự bảo vệ mình bằng cách lựa chọn đúng những thương hiệu cung ứng gas có uy tín, đã có tên tuổi trên thị trường như Siam Gas, Petrolimex, Petrovietnam gas,… Bên cạnh đó, cần tra kỹ thông tin số điện thoại tổng đài trước khi gọi mua gas. Đồng thời, khi nhân viên giao gas đến, cần chắc chắn người đó mặc đồng phục của công ty, kiểm tra tem, nhãn mác trên vỏ bình gas và kiểm tra đúng trọng lượng của bình. Việc này giúp chúng ta không bị các đối tượng lừa đảo qua mặt, mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.

Như vậy, có thể thấy hiện tượng dán tem nhái bán gas kém chất lượng vẫn diễn ra trên thị trường. Người dùng cần cảnh giác để không mua nhầm hàng giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *