Cách lựa chọn bình gas an toàn

Lựa chọn bình gas an toàn

Lựa chọn bình gas an toàn là một trong những vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu. Cùng tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ của thitruonggas.com ngay sau đây bạn nhé.

>> Tham khảo thêm: 1 bình gas dùng được bao lâu thì hết?

Khí gas là gì?

Khí gas còn được gọi là khí hóa lỏng, là một hỗn hợp gồm propan và butan. Đây là sản phẩm của hoạt động khai thác dầu mỏ hoặc được tách ra từ quá trình xử lý dầu thô. Ở áp suất khí quyển, gas hóa hơi, tồn tại dưới dạng khí. Ở dạng lỏng, gas nhẹ hơn nước 0,5 lần, khi ở dạng hơi thì gas nặng hơn không khí 1,5 – 2 lần. Tỷ lệ giãn nở của gas gấp 20 lần so với nước khi nhiệt độ không thay đổi. Khi thoát ra ngoài, gas sẽ lan truyền ở mặt đất, tập trung ở những vị trí thấp như cống rãnh, hố gas,… và phân tán khi có gió.

Lựa chọn bình gas an toàn
Lựa chọn bình gas an toàn

Gas không màu, không mùi và không vị. Tuy nhiên, để dễ nhận biết gas khi bị rò rỉ, người ta pha thêm một chất có mùi trứng thối vào gas. Gas có khả năng đốt cháy và nung chảy hầu hết các chất, khi cháy tạo thành CO2 và hơi nước. Khí gas có chất lượng tốt, không lẫn tạp chất, khi cháy không tạo muội than, khói và các khí độc như khi đốt than. hỗn hợp gas với không khí hoặc oxy sẽ tạo thành hỗn hợp có tính chất phát nổ nên khi sử dụng cần hết sức cảnh giác.

Chú ý khi lựa chọn bình gas an toàn

Vì khoản lợi nhuận khổng lồ của việc kinh doanh khí hóa lỏng trái phép mà nhiều người bất chấp quy định của pháp luật và sự an toàn của người dân để sang chiết gas trái phép. Các hộ gia đình vì không hiểu rõ đã vô tình mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy, khi mua gas, người dùng cần lưu ý tới những điều sau:

Lựa chọn bình gas an toàn
Lựa chọn bình gas an toàn

– Chọn đại lý uy tín

Việc mua gas chỉ thực sự đơn giản khi chúng ta mua hàng ở địa chỉ uy tín, có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas do Sở Công thương cấp. Các đại lý cần phải chuyên nghiệp, có địa chỉ rõ ràng, có kiến thức kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống gas dân dụng, tư vấn, sử dụng gas hiệu quả và an toàn cho khách hàng. Đồng thời, họ cần kiểm tra rò rỉ gas định kỳ, tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng gas an toàn.

– Vỏ bình gas đúng chuẩn

Quý khách hàng nên lựa chọn bình gas an toàn có vỏ bình còn hạn kiểm định, hình thức nguyên vẹn, không bị móp méo hoặc han gỉ nhiều. Đồng thời, nên kiểm tra xem van bình có bị xì gas không (bằng nước xà phòng pha loãng).

– Chọn thương hiệu gas uy tín

Cần chọn bình gas của thương hiệu uy tín, dập nổi logo trên quay bình, van bình, dán hoặc sơn trên thân bình. Những thương hiệu được cấp phép, uy tín, chất lượng như Petrolimex, Siam gas,… chính là ưu tiên hàng đầu của người dùng. Đồng thời, cần kiểm tra tem chống hàng giả trên sản phẩm.

– Trọng lượng bình gas đủ

Quý khách hàng khi mua gas nên kiểm tra trọng lượng bình gas. Việc kiểm tra tiến hành như sau: Cân thử bình gas. Nếu tổng trọng lượng của bình là 25kg, vỏ gas 13kg thì ruột gas đủ 12kg, không bị thiếu gas. Cần chắc chắn thì chúng ta nên kiểm tra độ chính xác của cân gas. Điều này giúp đảm bảo an toàn và quyền lợi tối đa khi mua và sử dụng gas.

Thực hiện đúng theo hướng dẫn trên sẽ giúp chúng ta lựa chọn bình gas an toàn, tiết kiệm nhất. Chúc quý khách thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *