Hướng dẫn thay kim sứ đánh lửa bếp gas ngay tại nhà

Kim sứ đánh lửa là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc bếp gas. Kim sứ đánh lửa bếp gas có thể bị hỏng do nguyên nhân nào đó và Gas Petrolimex Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay mới tại nhà ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 20/5/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Cách lựa chọn kim sứ đánh lửa phù hợp

Trước khi thực hiện thay mới kim sứ đánh lửa bếp gas bạn cần chọn mua linh kiện này sao cho phù hợp với thiết kế bếp gas nhà mình để có sự tương thích và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng, không tốn thời gian thay lại, tiết kiệm công sức, tiền bạc.

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà

Trên thị trường hiện nay có loại kim sứ đánh lửa Italy rất phổ biến bởi chúng được làm với chất liệu sứ trắng có ưu điểm là độ nhạy tốt, quá trình đánh lửa diễn ra nhanh nhạy, hiệu quả cao, giá thành rẻ. Ngoài ra, kim sứ đánh lửa Italy cũng cho ngọn lửa xanh với nhiệt độ cao, tập trung tại đáy nồi nên tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Bạn cũng cần chú ý kích thước đầu kim sứ đánh lửa hiện nay rất đa dạng đòi hỏi người sử dụng cần chọn mua cẩn thận bởi nếu lệch chỉ khoảng 2mm so với loại chuẩn thì không thể lắp đặt và đánh lửa được bình thường.

Hướng dẫn thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà

Khi đã chọn mua được loại kim sứ đánh lửa phù hợp với kích thước bếp gas nhà mình, bạn tiến hành tháo các bộ phận để lấy linh kiện bị hỏng ra ngoài rồi lắp đặt kim sứ mới vào là hoàn tất. Trong quá trình thực hiện thay thế, bạn chú ý không làm ảnh hưởng đến bộ phận khác của bếp, nếu không mua đúng kích thước của kim đánh lửa bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà

– Bước đầu tiên cần làm là kiểm tra kim sứ đánh lửa xem có vừa với kích thước của ống điếu hay không để có phương án điều chỉnh sao cho hợp lý. Nếu kim sứ đánh lửa bạn mua quá to thì có thể dùng mũi khoan làm rộng lỗ để vừa với kích thước của kim sứ, giúp cho việc lắp đặt dễ dàng.

– Tiếp theo, bạn sử dụng keo để cố định kim sứ trong ống điếu; ngoài ra cũng có thể sử dụng thêm một lượng nhỏ xi măng vào phía bên trong ống điều nếu lỗ bị quá to.

– Cuối cùng, bạn tiến hành lắp kim sứ đánh lửa vào đúng vị trí như ban đầu là có thể sử dụng bình thường, hãy bật bếp để kiểm tra lại và xử lý kịp thời nếu chưa chuẩn xác.

Nếu bạn không hiểu cũng như không chắc chắn thực hiện thay kim sứ đánh lửa bếp gas thì hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ bởi nếu làm sai có thể khiến bếp hoạt động không ổn định, thậm chí làm hỏng bếp và gây sự cố nghiêm trọng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi để bạn đọc có thêm kinh nghiệm thực hiện thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà chính xác, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *