NÊN MUA BẾP GAS HAY BẾP ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH?

các hãng bếp gas nổi tiếng nhất

Các bà nội trợ hiện đang băn khoăn khi không biết nên mua bếp gas hay bếp điện cho gia đình cho hợp lý. Vì vậy, quý khách có thể căn nhắc tới những ưu, nhược điểm của 2 thiết bị này ngay sau đây để biết cách chọn mua sản phẩm cho phù hợp.

>> Người sử dụng bếp gas du lịch cần chú ý những gì để đảm bảo an toàn?

>> Bạn biết gì về tem chống giả 3 công nghệ của gas Petrolimex?

CHI PHÍ SỬ DỤNG THIẾT BỊ

Với một chiếc bếp gas thông thường hiện nay thì tiền đầu tư thường rẻ hơn so với một chiếc bếp điện từ cao cấp (không tính đến các loại bếp từ kém chất lượng). Vì vậy, tính về chi phí đầu tư thì bếp gas là lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên, chi phí sử dụng nhiên liệu gas thực tế lại cao hơn chút ít so với việc sử dụng bếp điện. Lý do là bởi giá gas thường có xu hướng biến động lớn hơn so với giá điện. Vì vậy, xet về tổng thể chi phí sử dụng, người dùng cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm cho phù hợp: nên mua bếp gas nếu không có một khoản đầu tư đủ nhiều và nên mua bếp điện nếu muốn tiết kiệm chi phí năng lượng suốt quá trình sử dụng thiết bị.

HIỆU SUẤT SỬ DỤNG THIẾT BỊ

Với bếp gas, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh độ lửa cho phù hợp, chủ động hơn khi chế biến thức ăn, giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn và phù hợp với nhiều đồ dùng trong bếp hơn. Lý do là bởi bếp gas không kén nồi nấu và có tốc độ đun nấu nhanh, gần như ngay lập tức, không khiến người dùng mất nhiều thời gian chờ đợi. Còn với bếp điện thì người dùng lại cần phải chờ lâu hơn khi nấu ăn vì việc sinh nhiệt của bếp điện kém hơn bếp gas, đồng thời việc chủ động điều chỉnh mức nhiệt cũng không tiện bằng bếp gas. Tuy nhiên, sử dụng bếp gas thì lượng nhiệt dù được phân tán đều hơn bếp điện nhưng dễ gây dư thừa nhiệt, điều mà bếp điện ít xảy ra. Nhưng điều này người dùng cũng có thể chủ động khắc phục bằng cách điều chỉnh độ lửa cho phù hợp. Do đó, nếu cần nấu nướng nhanh, chủ động trong việc chế biến thức ăn thì người dùng nên mua bếp gas cho gia đình mình.

Bếp gas
Bếp gas


Hiệu suất sử dụng của bếp điện thấp hơn bếp gas

MỨC ĐỘ AN TOÀN CỦA THIẾT BỊ

Nhiều người dùng hiện nay cho rằng bếp điện an toàn hơn bếp gas vì khả năng cháy nổ xảy ra ít hơn và nguy cơ gây thiệt hại cũng nhỏ hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng bếp điện cũng hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe, không có hiện tượng rò rỉ khí gas như khi dùng bếp gas. Tuy nhiên, bếp điện cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn như rò rỉ điện gây điện giật, không thuận tiện nếu cần nấu nướng khi đột ngột mất điện,… Đồng thời, vì hệ thống điện có thể bị chập cháy cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, mức độ an toàn của 2 loại bếp không quá khác biệt và chỉ cần người dùng chú ý các biện pháp an toàn thì hoàn toàn có thể sử dụng bếp gas hay bếp điện đầu được.

Trên đây là một số gợi ý cơ bản giúp người sử dụng có thể dựa vào đó để cân nhắc chọn mua bếp gas hay bếp điện từ cho gia đình mình. Thực tế còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn này như: phong cách, thẩm mỹ, chất lượng đồ dùng trong căn bếp. Do đó, nếu cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *