Một số điều cần biết về đồng hồ đo lưu lượng gas

Bạn có biết đồng hồ đo lưu lượng gas là gì không? Bài viết này của gaspetrolimexhanoi.com.vn sẽ giới thiệu về nó.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo vặt trong vệ sinh khiến bếp gas nhà bạn luôn mới

>> Bạn có biết van gas là gì và vai trò của nó?

Đồng hồ đo lưu lượng gas là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng gas là thiết bị chuyên dụng để đo lưu lượng, khối lượng của khí gas trong đường ống bằng cơ chế cơ học. Loại này hoạt động với chức năng chèn lưu lượng dạng nhiệt để xác định một cách chính xác nhất khí gas tự nhiên, khí gas công nghiệp hay các loại khí nén khác. Đồng hồ đo lưu lượng gas có thể đo trực tiếp nhờ vào thiết kế hiện đại với cảm biến thông minh. Chưa hết, thiết bị này còn có khả năng đo áp suất khí, thậm chí một số loại còn giúp xác định hướng gió.

Đồng hồ đo lưu lượng gas

Cấu tạo chung của một chiếc đồng hồ đo lưu lượng

Nhìn chung, một chiếc đồng hồ đo lưu lượng gas được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau: thiết bị chính, bộ phát và đầu dò tín hiệu.

Đầu dò tín hiệu sẽ cảm nhận được các chất di chuyển qua thiết bị chính và kiểm tra chính xác thông tin với bộ cảm biến.

Tín hiệu của dòng nhiên liệu chảy được tạo ra từ bộ phận phát tín hiệu hoặc có thể thông qua đầu dò thô để thực hiện.

Thông thường, các bộ phận này được sản xuất từ các vật liệu kim loại như đồng, inox, gang,… có khả năng chịu được tác động lực và nhiệt cao từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, các nguyên liệu làm đồng hồ lưu lượng cần đảm bảo tránh bị ăn mòn và có độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas

Khi chọn mua một chiếc đồng hồ đo lưu lượng gas cho hệ thống nhà mình cần chú ý đến những yếu tố sau để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài theo thời gian:

– Vị trí lắp đặt thông thoáng, tránh những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thiết bị.

– Dải lưu lượng qua ống phải tương thích, phù hợp.

– Bạn cần bảo quản đồng hồ đo lưu lượng gas của mình trong môi trường tốt, tránh để các tác nhân xấu tác động trực tiếp gây hư hỏng.

– Chọn mua đồng hồ có chất lượng tốt của những thương hiệu có tiếng trên thị trường tại cơ sở kinh doanh, phân phối uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đồng hồ đo lưu lượng gas cần phải có độ chính xác tối đa, an toàn và các tính năng hỗ trợ đặc biệt hoạt động tốt.

Trên đây là một số kiến thức về đồng hồ đo lưu lượng gas mà gaspetrolimexhanoi.com.vn gửi đến. Mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với hệ thống gas của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *