Mẹo sử dụng tiết kiệm gas cho ngày Tết

Những ngày Tết với nhu cầu nấu nướng nhiều do vậy nhu cầu sử dụng gas cũng lớn. Hôm nay, gaspetrolimexhanoi.com.vn sẽ tư vấn bạn một số mẹo sử dụng tiết kiệm gas cho ngày Tết.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý gì khi mua bếp gas cho sinh viên ở trọ

>> Sử dụng sản phẩm gas kém chất lượng để lại hệ quả gì?

Sử dụng ngọn lửa phù hợp, không bật tắt bếp liên tục

Trong quá tình nấu ăn bạn nên điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với từng loại nguyên liệu cũng như mỗi cách nấu: xào, luộc, ninh,… 

Mẹo sử dụng tiết kiệm gas cho ngày Tết

Hạn chế bật tắt bếp liên tục cũng tiết kiệm lượng gas khá đáng kể bởi quá trình đánh lửa liên tục sẽ làm gas thất thoát ra ngoài gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống đánh lửa và tuổi thọ của bếp. Do vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sắp xếp sao cho quá trình được diễn ra liên tục giúp tiết kiệm thời gian nấu và nhiên liệu.

Khóa bình gas trong quá trình không sử dụng

Khóa bình gas ngay sau khi sử dụng không chỉ giúp bạn tiết kiệm gas mà đây còn là phương pháp cần thực hiện để hạn chế lượng gas rò rỉ ra ngoài tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong những ngày quan trọng này. Bạn nên lưu ý khóa bình gas đúng cách bằng cách khóa van trước rồi cho ngọn lửa cháy hết hoàn toàn mới tắt bếp.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas, sử dụng vòng chắn gió 

Bếp gas không được vệ sinh thường xuyên có thể bị các vết bẩn đọng lại hình thành nấm mốc, bít kín lỗ thoát gas khiến một phần gas khi sử dụng thoát ra ngoài, ngọn lửa cháy chập chờn không đều hay hiện tượng lửa bị đỏ. 

Vòng chắn gió hay kiềng tiết kiệm gas được làm từ một lớp kim loại bao xung quanh vòng đánh lửa. Khi sử dụng sản phẩm này sẽ giúp ngọn lửa tập trung vào đáy nồi, không bị tản ra xung quanh gây hao hụt nhiệt lượng. 

Lựa chọn loại nồi, lượng nước phù hợp

Mẹo sử dụng tiết kiệm gas cho ngày Tết

Bạn nên chú ý lựa chọn loại nồi, chảo phù hợp với món mình đinh chế biến. Ví dụ các loại nồi được làm từ nhôm, inox có đáy mỏng hấp thụ nhiệt tốt, tiết kiệm được thời gian và lượng gas đáng kể. Ngoài ra, một lượng đồ ăn nhỏ được chế biến trong nồi quá to sẽ gây ra không ít khó khăn khi sử dụng, thời gian làm nóng nồi cũng lâu hơn gây lãng phí.

Chọn sản phẩm gas chất lượng

Điều quan trọng mà không nhiều người chú ý đến là bếp gas và bình gas chất lượng tốt cũng đóng góp rất nhiều về khoản tiết kiệm mà còn an toàn. Thiết bị gas chất lượng tốt cho ngọn lửa màu xanh, nhiệt lượng lớn tập trung vào đáy nồi. Chưa hết, nó còn đảm bảo gas cháy hết, không bị rò rỉ với van gas điều áp tự đóng ngắt khi có sự cố và khi không sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà gaspetrolimexhanoi.com.vn gửi đến bạn để sử dụng tiết kiệm gas cho ngày Tết. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ, đầm ấm bên gia đình thân yêu và cũng biết cách sử dụng gas một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *