Lưu ý nhận biết gas dân dụng kém chất lượng

Khi đổi gas cho gia đình mình, chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể kiểm tra sản phẩm mình mua đã đạt chuẩn hay chưa. Hãy để gaspetrolimexhnoi.com.vn tư vấn cho bạn cách nhận biết gas dân dụng kém chất lượng nhé.

Tham khảo thêm:

>> Một số chú ý trước khi mua bếp gas âm

>> Cần lưu ý gì khi sử dụng bếp gas âm Taka

Nhận biết thông qua vỏ bình gas

Đây là cách dễ nhất và đầu tiên bạn nên chú ý đến để nhận biết gas dân dụng kém chất lượng hay không. Một bình gas chính hãng phải đảm bảo có đầy đủ các tiêu chí như: màng có niêm phong, tem chống giả. Màng có phải được bịt kín vào cổ bình gas, trên màng có dán tem chống hàng giả đổi màu hoặc tem có mã QR. 

Lưu ý nhận biết gas kém chất lượng

Ngoài ra, bình gas chất lượng tốt còn được dập chìm thông số kỹ thuật. Các thống số đó gồm: khối lượng gas , khối lượng cả bình, chỉ tiêu chất lượng, hạn sử dụng, thành phần cấu tạo khí gas,… Riêng với khối lượng bình gas thông số vừa phải được dập chìm đồng thời in nổi màu trắng.

Nếu phát hiện có bất thường nào bạn phải thật cương quyết đổi bình gas mới. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở chiết nạp, kinh doanh gas giả, gas kém chất lượng dán tem giả và giá rẻ bất ngờ để qua mắt người tiêu dùng.

Nhận biết thông qua cân nặng của bình

Đối với loại bình gas 12kg hay 45kg thì trên vỏ bình đều có ghi rõ cân nặng. Do vậy khi mua bạn nên trực tiếp cân thử để kiểm tra. Nếu có hiện tượng không đủ cân thì hãy yêu cầu đổi ngay bình gas mới, không được thỏa hiệp với người bạn  vì có thể sử dụng hàng kém chất lượng tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cao cho người sử dụng.

Lưu ý khi cân bình gas: Khối lượng của gas trong bình bằng khối lượng bạn cân cả bình trừ đi khối lượng vỏ bình đã được quy định.

Một vài lưu ý khác khi đổi gas

Nên chọn gas của thương hiệu uy tín

Khi đổi gas bạn nên chọn những thương hiệu lớn và mua gas tại những cơ sở phân phối có uy tín lâu năm. Các cơ sở này phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý, địa chỉ rõ ràng. Ngoài ra còn có phiếu bảo hành lâu dài với sản phẩm họ kinh doanh, đây là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn.

Tránh xa các đại lý ảo hay các cửa hàng gas mới lập, hỏi đến giấy tờ thì trả lời vòng vo hoặc không có. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và thực tế đã có không ít vụ cháy nổ do sử dụng gas không có nguồn gốc rõ ràng.

Nhiều trường hợp còn có người đến tận nhà quảng cáo dịch vụ, buôn bán gas và các thiết bị gas giá rẻ bất ngờ bạn cần thật sự đề phòng và tốt nhật từ chối.

Trên đây là một số kinh nghiệm để nhận biết gas dân dụng kém chất lượng mà gaspetrolimexhanoi.com gửi đến mong muốn bạn đọc chọn được sản phẩm tốt cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *