Lào Cai: Lập biên bản thu giữ hàng trăm bình gas giả

Bình gas giả

Vào cuối tháng 6/2020, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hàng trăm bình gas giả được làm nhái tại địa bàn huyện Mường Khương – tỉnh Lào Cai. Cùng thitruonggas.com tìm hiểu chi tiết qua thông tin dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Thị trường gas: Hỗn loạn hàng thật – hàng giả

Chi tiết vụ việc

Ngày 19/6, đội quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với công an huyện Mường Khương phát hiện, tạm giữ 144 bình gas thương hiệu Petro Việt Nam tại cửa hàng kinh doanh gas thuộc Công ty TNHH thương mại tổng hợp Thịnh Thành, có địa chỉ tại số 136, đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ sở đang kinh doanh hàng nhái, hàng giả và vi phạm tem, nhãn bản quyền của thương hiệu uy tín.

Bình gas giả
Bình gas giả

Tới chiều ngày 23/7, đội quản lý thị trường số 3 cùng các cơ quan chức năng, đại diện công ty CP kinh doanh gas Việt Nam – đơn vị kinh doanh nhãn hiệu Petro Việt Nam gas đã cùng tiến hành mở niêm phong kiểm định. Bước đầu xác định số bình gas này có rất nhiều tem nhãn trên bao bì, thể hiện có nhiều cơ sở sang chiết gas khác nhau. Bên cạnh đó, trên các nút cổ bình không được dán các tem chống hàng giả theo quy định. Thậm chí, có nhiều bình gas đã hết hạn kiểm định chất lượng vỏ bình nhưng vẫn được sang chiết, đem đi tiêu thụ.

Hướng xử trí

Đội quản lý thị trường số 3 sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng và chủ cửa hàng kinh doanh bình gas giả. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chủ cửa hàng vẫn không hợp tác.

Bình gas giả
Bình gas giả

Kết luận sơ bộ cho thấy tại thời điểm kinh doanh, chủ cửa hàng đã không niêm yết giá, không treo biển hiệu đối với cơ sở kinh doanh, địa điểm kinh doanh không khớp với đăng ký kinh doanh, đã hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh,… Các lỗi vi phạm này sẽ được xử lý với mức phạt gần 200 triệu đồng.

Cũng theo cơ quan chức năng, hiện thị trường gas tương đối phát triển, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa thì việc sử dụng gas đã dần phổ biến hơn. Tuy nhiên, điều này đã tạo điều kiện để một số cơ sở kinh doanh gas không uy tín mọc lên. Họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để trà trộn, bán bình gas giả nên rất khó khăn trong việc phát hiện và xử lý.

Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp đa ngành để xử lý tình trạng kinh doanh gas giả, trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa để lập lại trật tự cho thị trường gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *