Làm thế nào để tiết kiệm tới 50% khi sử dụng bếp gas?

Sử dụng bếp gas

Trong thời điểm kinh tế khó khăn và vật giá thì leo thang như hiện nay, làm thế nào để tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn chính là băn khoăn thường trực của không ít các bà nội trợ. Và nếu quan tâm tới vấn đề này, người dùng có thể tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ của thitruonggas.com dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Hà Nội: Nổ bình gas – 3 người bị thương

Chỉnh ngọn lửa vừa phải, không bật – tắt bếp nhiều lần

Lời khuyên mà mỗi người dùng bếp gas đều nên ghi nhớ ngay từ lần đầu sử dụng chính là điều chỉnh độ lửa cho phù hợp với từng mục đích, giai đoạn nấu nướng. Nếu liên tục mở lửa lớn thì sẽ gây tiêu hao, lãng phí nhiều gas. Thay vào đó, chúng ta cần điều chỉnh độ lửa xòe vừa đủ rộng dưới đáy nồi để làm chín món ăn là được. Việc này giúp nhiệt lượng tập trung vào đáy nồi thay vì lan tỏa ra bên ngoài, tiết kiệm được nhiều gas hơn và rút ngắn đáng kể thời gian nấu nướng.

Sử dụng bếp gas
Sử dụng bếp gas

Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng khác khi sử dụng bếp gas chính là trước khi bắt tay vào nấu ăn, chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu, dụng cụ nấu nướng, có kế hoạch trước về việc nấu các món gì, như thế nào,… Có như vậy thì khi bật bếp lên chúng ta mới có thể chế biến món ăn một cách liên tục, không cần bật – tắt bếp nhiều lần, từ đó hạn chế tình trạng tiêu thụ nhiều gas.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Người dùng nên ưu tiên các dòng bếp gas được thiết kế thêm đầu hâm để phục vụ các món ăn ninh, hầm cần chế biến trong thời gian dài với ngọn lửa nhỏ, không làm lãng phí nhiệt lượng do lửa tỏa ra xung quanh. Bên cạnh đó, khi nấu các món cần hầm lâu, bạn nên dùng nồi áp suất để chế biến thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm gas hơn. Mặt khác, chúng ta nên chọn nồi nấu có dung tích phù hợp với lượng thức ăn cần chế biến để giúp thực phẩm nhanh chín hơn.

Sử dụng bếp gas
Sử dụng bếp gas

 

Người tiêu dùng cũng được khuyên là nên mua thêm kiềng chắn gió khi sử dụng bếp gas. Loại kiềng này có chức năng giúp kiểm soát ngọn lửa tập trung vào đáy nồi nấu, hội tụ nhiệt vào trung tâm nồi, không bị ảnh hưởng bởi gió tạt, không tỏa ra bên ngoài, từ đó làm thức ăn nhanh chín hơn và tiêu hao nhiên liệu ít hơn.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Trong quá trình nấu ăn, dầu mỡ và vụn thức ăn có thể bị bắn vào bếp, gây tắc nghẽn lỗ thoát gas. Về lâu dài, lượng gas cung cấp lên bếp vẫn lớn nhưng lại không cháy thành ngọn lửa được do gas bị tắc, gây thất thoát nhiều gas. Đó là lý do người dùng nên thường xuyên vệ sinh bếp gas sau mỗi lần nấu nướng và nên làm sạch bếp một cách kỹ càng mỗi tháng một lần.

Đồng thời, quý khách cũng chú ý không nên sử dụng những chiếc bếp gas đã quá cũ vì chúng thường bị gỉ sét, gây đỏ lửa hoặc xì gas rất nguy hiểm.

Sử dụng bếp gas đúng cách sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được gas và chi phí nấu nướng cho gia đình mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.