Dấu hiệu nhận biết bình gas kém chất lượng

Bình gas kém chất lượng

Vì tận thu lợi nhuận, nhiều đơn vị đã bán bình gas kém chất lượng, rút ruột trọng lượng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, người dùng cần nắm được cách nhận biết bình gas chất lượng kém để tránh mua nhầm. Thông tin chia sẻ của thitruonggas.com ngay sau đây sẽ giúp bạn.

>> Tham khảo thêm: Biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng

Biểu hiện của bình gas chất lượng kém

– Không có chữ nổi hoặc chữ nổi bị mờ

Một bình gas có chất lượng kém sẽ không có phần chữ nổi phía trên vỏ bình hoặc phần chữ nổi có thể bị đốt, tháo van rồi thay thế, hàn lại để xóa dấu vết cũ của bình gas chất lượng. Lúc này, logo cũ trên bình gas sẽ được thay thế bởi tên một đơn vị kém uy tín khác. Do đó, người dùng có thể dựa vào tiêu chí này để nhận biết bình gas kém chất lượng.

Bình gas kém chất lượng
Bình gas kém chất lượng

– Trọng lượng bình gas không đủ

Nếu phát hiện bình gas dân dụng mà mình đang sử dụng có trọng lượng nhẹ hơn so với bình thường thì người dùng cần cân nhắc khi mua. Trọng lượng của bình gas thật là khoảng 25,5kg đã bao gồm cả vỏ và ruột. Trong khi đó, trọng lượng của bình gas giả chỉ khoảng 18 – 20kg tổng cả vỏ và ruột.

Vì vậy, khi đổi gas, người dùng nên yêu cầu nhân viên đưa gas mang theo cân để cân bình gas, sau đó lấy trọng lượng tổng trừ đi trọng lượng vỏ trên tay xách là sẽ biết được bình gas có đủ cân không. Đây là dấu hiệu quan trọng để chúng ta đánh giá xem chất lượng bình gas như thế nào.

– Một số dấu hiệu khác

Ngoài những tiêu chí trên, người dùng còn cần quan sát xem bình gas có dán tem chống hàng giả không, tem có đáng tin cậy hay không, có màng co đồng bộ không, cấu tạo bình gas chắc chắn hay bị gỉ sét, cũ kỹ,… Đồng thời, bình gas có chứa khí gas chất lượng kém, khi sử dụng sẽ có đặc điểm dễ nhận biết như khí đốt có mùi hắc khó chịu, ngọn lửa màu đỏ thay vì màu xanh, có thể tạo muội đen bám trên đáy hoặc thành nồi,…

Bình gas kém chất lượng
Bình gas kém chất lượng

Làm sao để mua gas dân dụng an toàn chất lượng?

Sở hữu cho gia đình mình sản phẩm bình gas chất lượng không hề khó. Cách tốt nhất chính là người dùng nên chọn cho mình một địa chỉ cung ứng gas uy tín để mua hàng. Hiện trên thị trường đang có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị chất lượng, uy tín để người dùng lựa chọn.

Một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp bình gas đến từ thương hiệu có tiếng, gas cam kết chính hãng, đảm bảo tỷ lệ propan – butan, không lẫn tạp chất, có tem chống hàng giả, màng co niêm phong, có bảo hiểm khi xảy ra sự cố,… Đồng thời, giá thành sản phẩm chuẩn như niêm yết, chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là đặc trưng của đơn vị cung ứng gas uy tín.

Nắm được những dấu hiệu nhận biết bình gas kém chất lượng trên đây sẽ giúp người dùng sử dụng gas an toàn, tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.