Đắk Lắk: Bắt quả tang đường dây sang chiết gas lậu

Kinh doanh, sang chiết gas lậu

Sau một thời gian theo dõi các đối tượng, lực lượng quản lý thị trường tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã ập vào, bắt quả tang một cơ sở nghi kinh doanh, sang chiết gas lậu và thậm chí làm giả cả tem chống hàng giả. Cùng thitruonggas.com tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Những sai lầm khi sử dụng bếp gas dễ dẫn đến cháy nổ

Chi tiết vụ việc sang chiết gas lậu

Sáng ngày 15/7, ông Mai Văn Toàn – Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết: Hiện Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục thực hiện mở rộng, điều tra làm rõ đường dây sang chiết gas lậu tại địa bàn.

Kinh doanh, sang chiết gas lậu
Kinh doanh, sang chiết gas lậu

Trước đó, vào chiều 13/7, sau một thời gian theo dõi và nắm tình hình tại địa phương, lực lượng Quản lý thị trường đã ập vào kiểm tra cơ sở kinh doanh gas Văn Sơn, trụ tại ngã tư chợ Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk do ông Trần Văn Sơn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ của số lượng lớn bình gas bày bán tại cửa hàng. Các bình gas này có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của hãng gas Total Việt Nam. Do đó, lực lượng Quản lý thị trường đã thực hiện niêm phong và tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để phục vụ cho công tác xác minh, làm rõ.

Khẳng định của đại diện hãng gas Total Việt Nam

Theo đại diện thương hiệu gas Total Việt Nam, qua kiểm tra, toàn bộ số hàng này có dấu hiệu làm giả tem chống hàng giả và màng co của hãng. Các đại lý gas Total trên địa bàn cũng đều không có quan hệ giao dịch với cửa hàng gas Văn Sơn nói trên. Như vậy, đơn vị cung cấp bình gas cho cửa hàng gas Văn Sơn có dấu hiệu là một đường dây chuyên sản xuất và buôn bán gas giả.

Kinh doanh, sang chiết gas lậu
Kinh doanh, sang chiết gas lậu

Theo đại diện cơ quan chức năng, đây là đường dây sản xuất và tiêu thụ gas lậu có quy mô lớn. Hiện đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra, làm rõ đường dây này và xử lý nghiêm, không dung túng cho các đơn vị có hành vi làm ăn phi pháp gây lũng đoạn thị trường.

Về phần mình, người tiêu dùng cần chú ý khi đổi gas: Chỉ mua gas của những đại lý uy tín, chính hãng, được thương hiệu ủy quyền. Các thương hiệu uy tín mà người dùng có thể lựa chọn là Petrolimex, Siamgas,… Chúng ta cần thực hiện một cách chặt chẽ, cẩn thận để tránh mua nhầm sản phẩm của đơn vị sang chiết gas lậu khiến tiền mất – tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *