Đặc điểm cấu tạo của bếp gas đơn

Bếp gas đơn là sản phẩm rất phổ biến hiện nay nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết cấu tạo của nó. Trong bài viết hôm nay, Gas Petrolimex Hà Nội sẽ chia sẻ một số đặc điểm cấu tạo của bếp gas đơn để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm tiện dụng này.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin gas và giá gas hôm nay 25/10/2022

Đặc điểm cơ bản của bếp gas đơn

Bếp gas đơn là dòng bếp được thiết kế với một lò nấu, bao gồm cả dòng bếp âm và bếp dương. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm xuất hiện trên thị trường hiện nay thuộc loại bếp gas dương.

Đặc điểm cấu tạo bếp gas đơn

Với đặc điểm chỉ có một lò nấu nên sản phẩm này cho khả năng tiết kiệm không gian tốt, toàn bộ bếp được lắp nổi có thể di chuyển và thay đổi vị trí rất đơn giản, không tốn nhiều công sức. Các dòng bếp gas đơn hiện nay có bề mặt được làm bằng kim loại phủ men, inox hoặc kính cường lực để người dùng có thể tha hồ chọn lựa cho gia đình. Bếp gas đơn cũng có giá thành khá phải chăng, chỉ cần khoảng 300.000 VNĐ là bạn có thể chọn mua một chiếc tốt cho gia đình.

Đặc điểm cấu tạo bếp gas đơn

Các dòng bếp gas dương trên thị trường hiện nay có cấu tạo với các bộ phận chính như sau:

– Thân bếp: Thân bếp gas đơn có chứa các linh kiện, thường được làm bằng thép phủ men chống gỉ hoặc inox, bảo đảm độ bền đẹp cho thiết bị sau một thời gian dài sử dụng.

– Đầu đốt: Nhiều người còn gọi là bát chia lửa, mâm chia lửa, đây là bộ phận có tầm quan trọng hàng đầu của mỗi chiếc bếp gas đơn. Nó thường được làm bằng chất liệu bền bỉ như hợp kim gang đúc hoặc đồng thau. Một số dòng bếp gas đơn hồng ngoại cao cấp có đầu đốt được làm bằng chất liệu gốm ceramic hoặc hợp kim với rất nhiều lỗ nhỏ li ti có khả năng truyền nhiệt tốt. Bộ phận này khi dùng sẽ tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, yếu tố quyết định bếp gas có tốt hay không.

Đặc điểm cấu tạo bếp gas đơn

– Kiềng bếp: Thường được sản xuất bằng thép phủ men có độ bền cao, độ cứng tốt, khả năng vệ sinh đơn giản sau mỗi lần nấu nướng. Kiềng bếp gas âm có thể chịu được khối lượng lợn khi sử dụng.

– Hệ thống đánh lửa: Thông thường, bếp gas đơn được trang bị hệ thống đánh lửa cơ magneto. Nguyên lý hoạt động là khi tác động một lực lên gốm áp điện bằng cách vặn núm đánh lửa, dòng điện sẽ được sinh ra rồi truyền đến ống dẫn gas mồi và sinh ra lửa ở đầu đốt. Hệ thống đánh lửa cơ không dùng đá đánh lửa nên bạn không cần quá lo lắng bộ phận này bị mòn.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về cấu tạo bếp gas đơn và qua đó sử dụng sản phẩm này hợp lý, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.