Đặc điểm các loại van an toàn bình gas

Van an toàn bình gas

Van an toàn bình gas tuy nhỏ bé nhưng đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ thống gas trong gia đình, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ cho gian bếp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bộ phận này qua thông tin được thitruonggas.com chia sẻ ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo của dân tiếp thị gas

Van an toàn bình gas có chức năng gì?

Van an toàn bình gas có tên gọi khác là van điều áp gas. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình có sử dụng bếp gas hoặc các thiết bị sử dụng nhiên liệu gas. Tuy nhỏ bé nhưng thiết bị đóng vai trò rất quan trọng, đảm nhiệm chức năng giữ an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ cho phòng bếp.

Van an toàn bình gas
Van an toàn bình gas

Chức năng của van gas:

– Giảm áp suất trong bình gas khi gas thoát ra ngoài trong quá trình đun nấu, giữ an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

– Ổn định lưu lượng khí gas ở mức áp suất 0,03 kg/cm2 khi dẫn vào thiết bị tiêu thụ gas. Mức áp suất này không gây tổn hại cho thiết bị sử dụng gas.

– Tự động ngắt gas cung cấp khi lưu lượng khí gas thoát ra vượt quá mức an toàn mà nhà sản xuất quy định, tránh nguy cơ rò rỉ khí gas trong bếp gây hỏa hoạn.

Có những loại van an toàn bình gas nào?

Do thói quen sử dụng của người Việt Nam chủ yếu là sử dụng bình gas hóa lỏng 12kg nên thị trường cũng sử dụng chủ yếu 2 loại van gas sau:

– Van gas dạng ngang: Là loại van gas được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì giá thành rẻ, khá an toàn và sử dụng dễ dàng. Người dùng có thể tìm mua loại van gas này ở bất kỳ đại lý gas nào. Van gas dạng ngang ngắt gas 1 lần bằng cách vặn van tại bình gas. Một số loại van ngang cao cấp hơn có thêm công tắc reset để ngắt gas nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp khi có rò rỉ khí gas.

Van an toàn bình gas
Van an toàn bình gas

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý là trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại van gas dạng ngang có chất lượng kém, nhập từ Trung Quốc, không rõ thương hiệu. Bạn cần cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng khi mua loại van gas này, tốt nhất là tìm đến những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

– Van gas dạng chụp: Là dòng sản phẩm van an toàn bình gas nhập khẩu, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên có chất lượng cao. Tuy nhiên, đi kèm với đó là giá thành van gas khá đắt đỏ nên ít được ưu ái sử dụng. Loại van gas này có ưu điểm là tháo lắp dễ dàng, sử dụng đơn giản, có công nghệ ngắt gas 2 lần khi đóng van sau khi đun nấu. So với van ngang thì loại van chụp cũng có độ bền và độ ổn định cao hơn. Loại van này cũng khó bị làm giả nên có chất lượng đảm bảo hơn cho người dùng.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thêm kiến thức về van an toàn bình gas và có được quyết định mua hàng phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *