Chú ý sử dụng an toàn các loại bình gas

Trong các gia đình hiện nay thường sử dụng bình gas lớn và bình gas mini. Việc bảo đảm an toàn khi sử dụng các loại bình gas là điều rất quan trọng và điều này sẽ được Gas Petrolimex Hà Nội chia sẻ đến bạn trong bài viết này.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 23/4/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng bình gas lớn

– Mua đổi bình gas lớn của thương hiệu nổi tiếng như Petrolimex, Siam Gas, Hanoi Petro,… tại đại lý kinh doanh uy tín, có đầy đủ giấy phép hoạt động hợp pháp. Bạn nên kiểm tra bình gas cẩn thận, bảo đảm còn đầy đủ màng co niêm phong, tem chống giả, đủ số cân ghi trên vỏ bình và yêu cầu, vỏ bình không bị hoen gỉ hay trầy xước nhiều, van gas chắc chắn.

– Lắp đặt bình gas lớn cách xa nguồn điện, nhiệt ít nhất 1,5m; dây dẫn gas phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết, không có dấu hiệu bị nứt, gãy dập bởi có thể gây rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Chú ý khi sử dụng bình gas dân dụng

– Trong quá trình nấu nướng nếu bạn thấy bếp gas nhà mình hoạt động không bình thường, có mùi gas, lửa cháy không đều thì hãy tắt bếp, kiểm tra van gas, dây dẫn của bình gas lớn và gọi cho nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ xử lý kịp thời.

– Người dùng bình gas lớn cũng cần chú ý kiểm tra ống dẫn gas, van gas thường xuyên và thay mới định kỳ các bộ phận này lần lượt sau 3 năm và 1-2 năm sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra những sự cố không may.

Lưu ý khi sử dụng bình gas mini

Bạn cần chú ý đến những điểm sau để sử dụng bình gas mini an toàn, hiệu quả, tránh xảy ra những sự cố không may gây thiệt hại:

– Nguyên tắc sử dụng bình gas mini đó chính là chỉ sử dụng một lần chứ không được sang chiết lại. Trước khi vứt bỏ bình gas mini, người dùng cũng cần chắc chắn bình đã hết sạch gas bởi nếu không hết nó sẽ rất dễ cháy nổ nếu gặp điều kiện thích hợp như nhiệt độ cao, tia điện,…

Chú ý khi sử dụng bình gas mini

– Bếp gas mini cần được đặt ngay ngắn trên mặt phẳng bởi nếu bếp đặt nghiêng có thể khiến ngọn lửa tiếp xúc gần với bình gas mini gây cháy nổ.

– Nên sử dụng những loại xoong nồi có kích thước đáy vừa phải cho bếp gas mini để khi sử dụng không làm ngọn lửa lan rộng tiếp xúc với bình gas tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

– Tránh đun nấu với bếp gas mini quá lâu (liên tục 3 tiếng) bởi nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận của bếp, khiến áp suất trong bình gas tăng lên và có thể gây nổ không mong muốn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng an toàn, hiệu quả các loại bình gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *