Cách xử lý hiệu quả bếp gas bị lửa đỏ

Bếp gas bị lửa đỏ là tình trạng khiến nhiều người khó chịu trong quá trình nấu nướng. Trong bài viết lần này, Gas Petrolimex Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn đọc xử lý hiệu quả bếp gas bị lửa đỏ.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin gas và giá gas hôm nay 19/7/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Lửa đỏ do bình gas sắp hết

Khi thấy bếp gas nhà mình có lửa đỏ khi đang nấu nướng thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là kiểm tra xem lượng gas còn lại trong bình. Có 3 phương pháp chủ yếu để kiểm tra lượng gas trong bình là quan sát ngọn lửa xem có hoạt động mạnh không, tính theo chu kỳ sử dụng và chuẩn nhất là cân bình gas.

Xử lý bếp gas bị lửa đỏ

Nếu bạn xác định được bình gas nhà mình còn ít khiến ngọn lửa bị đỏ thì điều này rất bình thường, không cần lo lắng, không gây nguy hiểm, bạn cứ sử dụng bình thường đến khi hét và mua đổi bình gas mới thì ngọn lửa bếp sẽ trở về màu xanh đặc trưng như bình thường.

Bình gas bị lẫn nhiều tạp chất

Nếu bình gas nhà bạn mới mua đổi, còn mới, lượng gas vẫn còn nhiều mà ngọn lửa bếp gas đỏ thì có thể nó bị pha trộn nhiều tạp chất. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang sử dụng phải bình gas kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, không bảo đảm an toàn, nấu ăn hiệu quả thấp, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao gây thiệt hại cho con người và tài sản.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình gas giả, nhái, kém chất lượng được các cơ sở kinh doanh chui sản xuất, sang chiết trái phép, không tuân thủ các quy định an toàn, không quan tâm đến sự an toàn của khách hàng. Nếu không may gặp phải tình huống này bạn nên liên hệ với cơ sở mà mình mua bình gas, thương lượng đổi trả, chấp nhận mất một phần chi phí và mua sản phẩm mới tại cơ sở uy tín để có thể yên tâm khi sử dụng.

Do bếp gas không đốt cháy hết nhiên liệu

Xử lý bếp gas bị lửa đỏ

Một nguyên nhân cũng thường gặp khiến bếp gas bị lửa đỏ khi nấu nướng đó là khí gas cung cấp không được đốt cháy hoàn toàn. Điều này làm lượng nhiên liệu thoát ra bên ngoài môi trường gây lãng phí, độc hại cho người xung quanh, ngọn lửa đỏ, thực phẩm không được nấu chín tốt, tốn thời gian.

Lúc này, người dùng nên điều chỉnh van bếp gas để xử lý hiện tượng ngọn lửa đỏ này. Ngoài ra, cũng cần kết hợp vệ sinh bếp gas thường xuyên, cẩn thận, đúng quy trình, sau mỗi lần nấu nướng, tránh làm cho vết bẩn lâu ngày bám chắc vào đầu đốt khiến khí gas không được cháy hết gây lửa đỏ.

Mong rằng với một số tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khắc phục hiện tượng lửa đỏ của bếp gas hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.